DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Diễn Đàn http://tauthuy.hot4um.com là nơi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ tài liệu, chính vì vậy yêu cầu các thành viên thực hiện theo đúng nội quy của diễn đàn. BQT Diễn Đàn Xin Trân Thành Cảm Ơn!

Đăng Nhập

Quên mật khẩuThống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 12 người, vào ngày Thu Sep 19, 2013 1:20 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 3042 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: ziterduca

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1026 in 453 subjects

You are not connected. Please login or register

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM » THÔNG BÁO, NỘI DUNG, TIN TỨC, ĐIỀU PHẠM » TIN TỨC NGÀNH ĐÓNG TÀU » KHÓA HỌC KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TỰ TIN VÀ THU HÚT TRƯỚC MỌI NGƯỜI

KHÓA HỌC KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TỰ TIN VÀ THU HÚT TRƯỚC MỌI NGƯỜI

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tranphung

avatar
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
Với xu hướng hội nhập như ngày này, có rất nhiều công việc hiện nay đòi hỏi chúng ta cần có sự tự tin, bạo dạn để truyền đạt tới nội dung bạn muốn nhắn nhủ với mọi người. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, liệu bạn có bao nhiêu phần trăm tự tin dám thể hiện kỹ năng thuyết trình một vấn đề nào đó.Vậy làm thế nào bạn có khả năng làm chủ được một buổi thuyết trình tốt?
Kỹ năng thuyết trình sẽ giúp cho bạn hoàn thiện những kỹ năng mềm giúp bạn tự tin hơn trong vấn đề thuyết trình. Khóa học thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm quan trọng trong việc học tập, trong công việc và cả trong cuộc sống của mỗi người.
Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông này nếu muốn đạt tới những kỹ năng cao hơn như: nói trước mọi người, dẫn chương trình hay diễn thuyết. Để thuyết trình một cách thuyết phục, bên cạnh nội dung thuyết trình, người thuyết trình phải vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin trước đám đông, ý chí vững vàng và biết cách lôi cuốn người đối diện. Thuyết trình cũng là một phương tiện truyền thông, và nhiệm vụ của người thuyết trình là hướng đến ích lợi chung của đám đông, chứ không phải để phô trương danh tiếng. Nên mục tiêu của một bài thuyết trình luôn là để khiến cho người khác thay đổi tốt hơn, hoặc để giải quyết vấn đề đó theo hướng tích cực.
Như vậy, bạn nên có sự tìm hiểu rõ ràng người nghe bạn là ai, họ cần gì, và điều gì tác động làm cho họ đổi thay. Một người khi đón nhận thông điệp thuyết trình, thì họ đón nhận người thuyết trình trước khi họ đón nhận thông điệp, nói đơn giản là khi người nghe có sự tin tưởng vào bạn thì họ sẽ tin tưởng vào những gì bạn thể hiện, trái lại, họ sẽ dễ dàng thiếu đồng tình hoặc tự tạo ra mâu thuẫn với thông báo của bạn.
Một mẹo nhỏ để có khả năng "thức dậy" được sự chú ý của người nghe, khi họ chưa biết gì về bạn, thì bạn nên có bước đệm là giới thiệu về bản thân, chức quyền, và chuyên môn của bạn đối với vấn đề mà bạn sắp nói. Như thế, người nghe sẽ chính xác được là họ có nên tin hoặc nên có thái độ như thế nào đối với những thông báo mà người thuyết trình sắp nói.
Nếu bạn làm tốt những điều này, thì dần dần, không chỉ kỹ năng thuyết trình trước đám đông của bạn được nâng lên, mà bạn còn gầy dựng được danh tiếng trong mắt người khác.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết