DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Diễn Đàn http://tauthuy.hot4um.com là nơi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ tài liệu, chính vì vậy yêu cầu các thành viên thực hiện theo đúng nội quy của diễn đàn. BQT Diễn Đàn Xin Trân Thành Cảm Ơn!

Đăng Nhập

Quên mật khẩu



Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 12 người, vào ngày Thu Sep 19, 2013 1:20 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 3042 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: ziterduca

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1026 in 453 subjects

You are not connected. Please login or register

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM » DÀNH CHO DỊCH VỤ - THỊ TRƯỜNG » DÀNH CHO NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ - DỊCH VỤ » Bạn cần lưu tầm tới vấn đề vệ sinh an toàn của món bánh tráng trộn ngày nay

Bạn cần lưu tầm tới vấn đề vệ sinh an toàn của món bánh tráng trộn ngày nay

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ledong1357

avatar
Trung Cấp
Trung Cấp
Bánh tráng trộn đã phát triển quá phổ biến đối với người dân Việt Nam, cũng vì lẽ Đó, hàng trăm, hàng ngàn quán hàng rong bán bánh tráng trộn mọc lên, đặc biệt là ở khu vực trường học. Được bán với giá rẻ, hình thức bắt mắt nhưng mà việc không rõ nguồn gốc, không đầy đủ nhãn mác sẽ là vấn đề đáng lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm món bánh tráng trộn.





[You must be registered and logged in to see this image.]

Như theo Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội kiểm tra những cổng trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 5 quận và nhận được kết quả: 100% mặt hàng bán rong xung quanh quanh những cổng trường đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hầu hết đều được chế biến từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
Ngoài ra, rất nhiều ẩn họa đằng sau món bánh tráng trộn đã được liệt kê như:

Bánh tráng ẩm mốc: Các nguyên liệu cho món bánh tráng trộn vỉa hè phần nhiều không được kiểm định. bên cạnh đó, cách sơ chế trước lúc ăn đã đánh lừathị giác, vị giác của người mua, gần như khó có thể nhận ra đâu là bánh tráng bị ẩm mốc, quá hạn. Mặt khác, những loại bánh trộn được làm từ túi nilong cũng không rõ nguồn gốc quả là đáng lo ngại.

Những nguyên liệu ko đảm bảo: Đối với bánh tráng, bò khô, mực khô là những nguyên liệu chẳng thể thiếu. Thế nhưng hiện nay những loại cá mực, bò khô fake đang được bày bán tràn lan tại các chợ, mà giá cả rất rẻ, được xé sẵn. Mực khô có thể được là giả từ bã sắn, nhựa cao su dẻo, ...Bò khô cũng cũng có thể được làm giả bằng phương pháp rất dễ từ lõi sắn được tẩm gia vị và phẩm màu. ko chỉ có như thế, nhiều loại sốt me, sa tế được tái trộn trong khoảng dầu thải ko rõ nguồn gốc, được trộn chung với ớt khô xay.

Đây mới chỉ là những mối lo về nguyên liệu chế biến, chưa nhắc đến những gánh hàng rong sử dụng các phương pháp [You must be registered and logged in to see this link.], cách thức bí kíp chế biến, môi trường xung quanh thì không hợp vệ sinh, ...Những quán hàng rong để đồ dùng xuống mặt đất, không tính tới môi trường xung quanh thì bụi bẩn bám vào cũng rất dễ phát bệnh.


Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết