DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Diễn Đàn http://tauthuy.hot4um.com là nơi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ tài liệu, chính vì vậy yêu cầu các thành viên thực hiện theo đúng nội quy của diễn đàn. BQT Diễn Đàn Xin Trân Thành Cảm Ơn!

Đăng Nhập

Quên mật khẩu



Latest topics
» Bảng báo giá ống luồn dây điện RSC 1/2 inch toàn quốc
Fri Oct 13, 2017 10:37 pm by ongluondaydien

» Xin tài liệu thiết kế tuyến hình tàu.
Wed Sep 27, 2017 12:21 pm by cuonggts

» KIẾN THỨC TÀU THỦY
Tue Sep 26, 2017 3:12 am by sofia123

» LẤY DẤU CƠ CẤU KHI THI CÔNG 1 BLOCK TRONG ĐÓNG TÀU NHƯ THẾ NÀO ?
Wed Sep 20, 2017 8:06 pm by cuonggts

» Tuyển 08 thợ mộc làm dự án đóng tàu tại Nhà bè - HCM
Wed Sep 13, 2017 11:19 am by ariesnha

» VARD signed one new contract with client from North Australia
Tue Sep 12, 2017 8:51 pm by Admin

» CÁCH TÍNH TRỌNG LƯỢNG VỎ TÀU TRONG GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ
Tue Aug 29, 2017 7:57 am by Admin

» Phần mềm tự động vẽ đồ thị Bonjean
Tue Aug 08, 2017 5:52 pm by dailoi223

» Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê
Wed Jul 19, 2017 2:49 pm by ledong1357

» Phần mềm ứng dụng NUPAS - CADMATIC
Sat Jul 15, 2017 5:45 pm by ngocnu__tauthuy

» Làm bánh tráng trộn tại nhà ngon lành khó cưỡng
Thu Jul 13, 2017 4:41 pm by ledong1357

» Phần mềm hỗ trợ thiết kế tính toán tính năng tàu cá
Wed Jul 12, 2017 10:13 pm by Admin

» Săn lùng địa chỉ ăn bánh tráng trộn ngon tại Hà Nội
Wed Jul 12, 2017 3:45 pm by ledong1357

» Từ điển tiếng anh chuyên nghành
Wed Jul 12, 2017 2:43 pm by dungdv1986@gmail.com

» TUYỂN KỸ SƯ ĐÓNG TÀU ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN.
Wed Jul 05, 2017 11:37 pm by mạnh dũng

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 12 người, vào ngày Thu Sep 19, 2013 1:20 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 3016 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hotdauxanh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1018 in 449 subjects

You are not connected. Please login or register

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM » DÀNH CHO DỊCH VỤ - THỊ TRƯỜNG » DÀNH CHO NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ - DỊCH VỤ » Làm bánh tráng trộn tại nhà ngon lành khó cưỡng

Làm bánh tráng trộn tại nhà ngon lành khó cưỡng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ledong1357

avatar
Trung Cấp
Trung Cấp
Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại các hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn ngàn vấn đề xoay xung quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà bí quyết làm món ăn này lại vô cùng dễ làm, xem bí quyết để làm bánh tráng trộn tại gia đơn giản mà vẫn giữ nguyên vị


[You must be registered and logged in to see this image.]

>>> [You must be registered and logged in to see this link.]


Nguyên liệu:


- Bánh tráng (thường có nhiều ở những shop đồ khô hoặc có thể tìm thấy rất nhiều tại những siêu thị): 20 cái
- Xoài xanh: một quả ( nếu bạn thích vị của xoài xanh thì có thể thêm)
- Hành lá, hành khô: 3 củ
- một mớ rau răm
- Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
- Lạc: nửa lạng
- thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
- Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể tìm mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới tìm mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
- Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
- Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
- Sa tế ớt: 80gr

>>> [You must be registered and logged in to see this link.]


Cách làm món bánh tráng trộn:


Trước khi bắt tay vào làm, cần nhớ một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên sử dụng loại mỏng, dẻo, nếu sử dụng loại cứng sẽ không làm ngấm đều gia vị, khi ăn khó nhai. Trứng chim cút không nên để cả quả lúc trộn, nên cắt làm đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.


Bước 1: dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to)
Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
Rang lạc, xát vỏ, tách ra làm đôi


Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. với mực khô cũng tương tự
Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho đến lúc thấy hành giòn. Sau đó tiếp tục, phi thơm cho tới khi hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
Tép rang khô rồi cho ra bát.


Bước 3: bắt đầu trộn:
trước hết, cho sa tế vào trộn đều cho tới lúc thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.


Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào đồng thời, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong những gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được.


Khuyến khích các bạn nên ăn ngay khi vừa trộn xong, tương tự sẽ giữ được độ giòn, dai, không bị mềm nát nếu như muốn giữ tới lần đến, nên để riêng từng gia vị, khi nào ăn mới trộn.


Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn một chút time để tìm muavà chuẩn bị nguyên liệu, Các bạn đã có thể làm ra món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, không cần đi xa tìm chỗ ăn.


Bánh tráng trộn đang càng ngày càng trở thành thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh thanh niên cùng một đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhâm nhi đã thân thuộc hơn bao giờ hết.







Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết