DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM
Diễn Đàn http://tauthuy.hot4um.com là nơi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ tài liệu, chính vì vậy yêu cầu các thành viên thực hiện theo đúng nội quy của diễn đàn. BQT Diễn Đàn Xin Trân Thành Cảm Ơn!

Đăng Nhập

Quên mật khẩu



Latest topics
» Bảng báo giá ống luồn dây điện RSC 1/2 inch toàn quốc
Fri Oct 13, 2017 10:37 pm by ongluondaydien

» Xin tài liệu thiết kế tuyến hình tàu.
Wed Sep 27, 2017 12:21 pm by cuonggts

» KIẾN THỨC TÀU THỦY
Tue Sep 26, 2017 3:12 am by sofia123

» LẤY DẤU CƠ CẤU KHI THI CÔNG 1 BLOCK TRONG ĐÓNG TÀU NHƯ THẾ NÀO ?
Wed Sep 20, 2017 8:06 pm by cuonggts

» Tuyển 08 thợ mộc làm dự án đóng tàu tại Nhà bè - HCM
Wed Sep 13, 2017 11:19 am by ariesnha

» VARD signed one new contract with client from North Australia
Tue Sep 12, 2017 8:51 pm by Admin

» CÁCH TÍNH TRỌNG LƯỢNG VỎ TÀU TRONG GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ
Tue Aug 29, 2017 7:57 am by Admin

» Phần mềm tự động vẽ đồ thị Bonjean
Tue Aug 08, 2017 5:52 pm by dailoi223

» Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê
Wed Jul 19, 2017 2:49 pm by ledong1357

» Phần mềm ứng dụng NUPAS - CADMATIC
Sat Jul 15, 2017 5:45 pm by ngocnu__tauthuy

» Làm bánh tráng trộn tại nhà ngon lành khó cưỡng
Thu Jul 13, 2017 4:41 pm by ledong1357

» Phần mềm hỗ trợ thiết kế tính toán tính năng tàu cá
Wed Jul 12, 2017 10:13 pm by Admin

» Săn lùng địa chỉ ăn bánh tráng trộn ngon tại Hà Nội
Wed Jul 12, 2017 3:45 pm by ledong1357

» Từ điển tiếng anh chuyên nghành
Wed Jul 12, 2017 2:43 pm by dungdv1986@gmail.com

» TUYỂN KỸ SƯ ĐÓNG TÀU ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN.
Wed Jul 05, 2017 11:37 pm by mạnh dũng

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 12 người, vào ngày Thu Sep 19, 2013 1:20 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 3016 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hotdauxanh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1018 in 449 subjects

You are not connected. Please login or register

DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NGÀNH TÀU THỦY VIỆT NAM » DÀNH CHO DỊCH VỤ - THỊ TRƯỜNG » DÀNH CHO NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ - DỊCH VỤ » Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê

Thử làm nước sốt ăn bánh tráng trộn ngon đậm đà ai cũng mê

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ledong1357

avatar
Trung Cấp
Trung Cấp
Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là phải có đầy đủ người mê ko chỉ bởi hương vị đặc biệt từ nguyên liệu nguyên liệu chế biến và phương pháp nêm vừa ăn mà thứ vũ khí bí mật để món bánh tráng trộn được thơm ngon nhất vậy chính là nhờ nước sốt. không cần phải úp mở nữa, xin bật mí công thức làm món nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng cho các bạn luôn sau đây.



[You must be registered and logged in to see this image.]

Review bánh tráng trộn

Được biết tới là món ăn đặc biệt ko giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào những giờ ra chơi, những quán ăn vặt cổng trường trong khoảng cấp I cho tới các trường Đại học luôn có những quán bán món ăn này – món ăn rất rễ gây “ghiền” sau lần đầu tiên trải nghiệm.

Ban đầu, bánh tráng trộn được sáng tạo ra từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này lúc mới được làm ra thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Cách làm đơn giản với vài tờ bánh tráng cùng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được cắt nhỏ thành từng sợi từng sợi nhỏ cho dễ ăn và mua nhiều ăn mới đã. Loại bánh tráng được dùng làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã được mua vào chiếc túi nilon lớn hơn rồi thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa với nhau là hết xảy.

Về sau, bánh tráng trộncho cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được cho trộn chung với bánh tráng luôn để khi ăn, người ăn không cần phải trộn lên nữa. Mãi cho tới bây giờ, món bánh tráng trộn này mới thêm phần cải tiến và càng ngày càng nhiều những gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cùng muối tôm cay nồng, nhưng thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm khá cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng chim cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ có thểm các loại gia vị khác nhau làm nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.

Tèn ten… Công thức làm nước sốt bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn có ngon hay không phải phụ thuộc vào hai yếu tố chính, nguyên liệu có được tươi ngon hay ko và nước sốt có đúng vị hay không. Là món ăn ko hề khó nhưng làm sao để công thức làm ra nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?

Nguyên liệu:

+ Xì dầu/nước tương: 1 thìa canh (khoảng 15ml)
+ Giấm ăn: 1 thìa canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Nước sốt me: một thìa canh
+ Lạc: một thìa canh
+ Ớt, tỏi sả, satế

Những bước làm nước sốt bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng lại với nhau. Khuấy đều cho tất cả thành hỗn hợp lỏng tan đều.
+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều nguyên liệu với nhau là hoàn thành.
+ Bước 3:
Cho thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng hương vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
Lạc giã nhuyễn rồi cho thêm vào hỗn hợp ngay.

vậy là chỉ cần vài bước vô cùng dễ làm là bạn đã có món nước sốt thơm ngon đúng vị có hầu hết vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn công và thời gian đúng không? Mình đã thử làm cho và trở nên công, giờ tới lượt bạn rồi nhé!
Chúc bạn thành công!

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết